Trong những tiệc cưới hiện nay của người dân Việt Nam thì vang nổ không
còn xa lạ nữa. Bữa tiệc cưới thêm phần hạnh phúc , ấm cúng hơn khi có chai vang
nổ, cái cảnh tưởng sỏi bọt và tiếng nổ của nó làm cho không khí đám cưới thêm
tưng bừng.
Tên tiếng anh của rượu vang nổ là sparkling wine hay còn có cái tên gọi
khác là champagne, loại rượu vang này được lên men 2 lần trong một thùng kín.
Màu sắc của những chai vang nổ này rất đa dạng từ màu trắng đến màu cam, màu đỏ.
Các loại vang nổ được làm từ nho trắng và được trồng ở vùng Champagne ở
Đông Bắc nước Pháp. Đặc điểm của các chai vang nổ là có chỗ lõm khá sâu ở đáy để
kết cấu chai rượu được vững chắc hơn.Những chai rượu vang thường được làm từ thủy
tinh, nút chai được buộc chặt với cổ chai bằng khung dây kim loại.
Những chai rượu champagne khi đã khui thì thường bị xẹp rất nhanh nên
cách bảo quản tốt nhất là nút chặt ngay sau khi nở . Dùng vang nổ ngon thì lên
để tủ lạnh hay ướp đá thì vang nổ sẽ có vị ngon ngọt hơn.
Cuộc sống ngày càng phát triển đời
sống được nâng cao , các bữa tiệc ăn uống không thể nào thiếu được những thứ đồ
uống khai vị như vang nổ, hay rượu vang đỏ,,,vvv. Các bạn có thể truy cập ngay
tại http://www.hamruou.net/ để chọn cho mình một loại rượu vang ngon nhất trong
bữa tiệc gia đình nhé.
Trích nguồn : http://www.hamruou.net/tin-tuc/chi-tiet/Vang_no_-_mon_an_tinh_than_cua_cac_bua_tiec_372.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét