Rượu vang F có một hương vị khá dày tràn đầy trong
khoang miệng, xen lẫn mùi thơm của cacao, vani, lan tỏa khá rộng và khá mượt với
một kết thúc kéo dài dễ chịu
Vang F Negroamaro Salentino được
làm từ giống nho Negroamaro của vùng Puglia ở miền nam Italy, với nồng độ cồn
là 14,5%.Vang có vị nhẹ thơm và có thể sản
xuất các loại rượu vang phức tạp cho thấy đặc điểm của các loại gia vị màu nâu
đất như đinh hương, quế và tiêu.
Quy trình lên men được thực hiện một cách nghiêm ngặt,Trước
khi lên men, nho được ngâm trong môi trường lạnh trong 5 ngày. Lên men rượu ở
nhiệt độ 27oC-29oC để chiết xuất được hợp chất Polyphenols. Quá trình ngâm sau
khi lên men rượu vang F diễn ra trong 2-3 tuần. Ngay sau khi trộn, rượu được lọc
một cách từ từ và nhẹ nhàng.
Puglia được biết đến như là một
nguồn sung mãn của cả dầu ô liu (đó là chịu trách nhiệm về gần một nửa sản lượng
hàng năm của Ý) và rượu vang.
Ngày nay Puglia nổi lên là một
vùng sản xuất rượu vang chất lượng tốt nhất của ý, sản xuất ra những chai rượu
vang huyền thoại:chai 80 year old vines vecchie Vingne, chai Pazzia
Primitivo.... Mặc dù đó là những chai rượu
vang địa phương điển hình .
Salice Salentino DOC là vùng trồng
nhiều nho sản xuất vang F cao cấp nổi tiếng
thế giới, phù hợp với khí hậu Địa Trung Hải nóng nho tốt. Negroamaro dây leo có
thể đạt được mức tối ưu của độ chín trong những điều kiện này, và lượng mưa hạn
chế của khu vực không bị ảnh hưởng nhiều.
Tham khảo thêm tại :
http://www.hamruou.net/chi-tiet/F-Negroamaro_364.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét