Rượu vang ý
Manoro Negroamaro được sản xuất theo quy trình thủ công do được hái bằng tay, thời gian vào lúc sáng sớm, những chùm nho tốt nhất đã lựa chọn được
chuyển về nhà máy đựng trong những thùng 12 kg.
Với màu đỏ
Rubi hương thơm tinh tế làm say đắm người uống,nồng độ cồn là 13.5% .Sử dụng
phù hợp với các món thịt đỏ
Rượu vang ý
Manoro Negroamaro được lên men ở nhiệt độ 24 – 26 độ C trong thời gian 25 ngày
sau đó rựou được chuyển sang lên men malolactic trong thùng gỗ sồi mới của Pháp
12 tháng. Để tăng thêm độ đặc biệt và phức hợp về hương vị, rượu được chuyển tiếp
sang thùng gỗ sồi Caucasian 12 tháng Đây là bước đột phá trong quy trình làm rượu
khi sử dụng gỗ sồi Cacasian của Nga, do điều kiện khí hậu khắc nghiệt có thời
gian tăng trưởng kéo dài, các thớ gỗ khá mịn, các tannins khá mềm và cho ta
hương béo ngậy, ngọt ngào, thơm hương mùi kem hấp dẫn. Rượu sau đó đem đi đóng
chai và để ổn định trong hầm 6 – 12 tháng trước khi bán ra thị trường.
Sử dụng giống
nho truyền thống Negroamaro của ý Với những gốc nho từ 50 – 80 tuổi đời được
trồng trên những sườn đồi ở thung lũng Monte La Conca. Khu vực này có một mùa
khô kéo dài với những ngày mùa hè được làm mát bằng gió được thổi từ biển. Thời
gian thay đổi nhiệt độ ban ngày-đêm rộng (18°C) trong tuần trước khi thu hoạch
làm nổi bật sự tập trung của anthocyanin mà cung cấp cho rượu vang màu sắc mạnh
mẽ của nó. Năm 2010 là một năm mưa ít hơn trung bình nhiều năm (300 mm) ban
ngày nắng ấm, ban đêm lạnh làm giảm năng suất ( khoảng 2, 5 – 3,0 tấn/ha) Nho
thu hoạch năm 2010 sẽ cho ra những chai rượu tuyệt vời màu sắc đậm, tannin cao,
cường độ mùi mạnh.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét