Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Rượu vang Hy Lạp - tiếng lành đồn xa

Giới thiệu về rượu vang Hy Lạp
Hy Lạp là một trong những nước sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới. Bằng chứng sớm nhất của rượu vang Hy Lạp đã được ngày đến 7.500 năm trước đây nơi mà rượu vang được sản xuất trên thế giới. Trong thời cổ đại, khi ngành thương mại trong rượu vang trở nên phát triển rộng rãi, nó đã được vận chuyển trải khắp vùng Địa Trung Hải. Rượu vang Hy Lạp đã có uy tín đặc biệt cao ở Ý dưới đế chế La Mã. Trong thời Trung Cổ, các loại rượu vang xuất khẩu từ Monemvasia, Crete và cảng Hy Lạp khác lấy giá cao ở Bắc Âu.

Lịch sử rượu vang Hy Lạp

Năm 1937, một Viện nghiên cứu về rượu vang được thành lập bởi Bộ Nông nghiệp. Trong những năm 1960, rượu vang đã trở thành một thứ đồ uống quốc gia. Với ngành du lịch phát triển nhanh chóng  trở thành liên kết retsina trên toàn thế giới với Hy Lạp và rượu vang Hy Lạp. Giống nho đầu tiên của Hy Lạp là Cabernet Sauvignon với vườn nho được trồng vào năm 1963.


Vùng rượu vang của Hy lạp

Một hệ thống các tên gọi đã được thực hiện để đảm bảo người tiêu dùng về nguồn gốc của rượu vang. Các hệ thống tên gọi phân loại rượu vang như:
Onomasia Proelefsis Anoteras Poiotitos, tức là một Tên gọi xuất xứ chất lượng Superior
Onomasia Proelefsis Eleghomeni (OPE), tức là một Tên gọi kiểm soát xuất xứ
Epitrapezios Oinos, tức là một Vin de table
Topikos Oinos, tức là một Vin de pay
Epitrapezios Oinos, thường xuyên rượu vang bảng mà thường đi kèm trong hộp đựng vít-top
Cava, uy tín hơn, tuổi từ "dự trữ" pha trộn (lão hóa tối thiểu: 3 năm đối với da màu đỏ, 2 năm đối với người da trắng)
Retsina , một loại rượu truyền thống, vị có mùi nhự thông.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét