Rượu vang
Argentina chứa đựng đầy sự ngọt
ngào của nắng gió trên thảo nguyên bởi địa hình được che chở tứ
phía Argentina là một trong các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới trải
dài trên 3700km và rộng 1400km . Và ít ai nghĩ rằng Argentina cũng là
một trong những cái nôi của nền văn minh
rượu vang.
Các
ngành công nghiệp rượu vang Argentina là nước sản xuất lớn thứ năm của rượu
vang trên thế giới. rượu vang Argentina,
như với một số khía cạnh của ẩm thực Argentina , có nguồn gốc từ Tây Ban Nha .
Trong dân Tây Ban Nha ở châu Mỹ , cành giâm cây nho đã được đưa đến Santiago
del Estero năm 1557, và việc trồng nho và sản xuất rượu vang kéo dài đầu tiên
cho các vùng lân cận, và sau đó đến các bộ phận khác của đất nước
Theo pháp luật rượu vang của Argentina, nếu một tên nho xuất hiện trên nhãn rượu , ít nhất 80% của
rượu phải được làm đó giống nho . Các xương sống của ngành công nghiệp rượu vang Argentina ban đầu là năng suất, Cereza ,
Criolla Chica và Criolla Grande mà vẫn chiếm gần 30% của tất cả các cây nho
trồng ở Argentina ngày nay. Dây leo rất mạnh mẽ, những giống này có thể sản
xuất nhiều chùm nho nặng đến 9 pounds (4 kg) và có xu hướng sản xuất rượu vang
màu hồng hoặc rượu vang trắng oxy hóa dễ dàng và thường xuyên phải chú ý vị
ngọt
Thị trường Việt Nam đang rất ưu thích hương vị của rượu vang Argentin trong đó các chai vang làm từ giống
nho Malbec được bán rất chạy. Rượu vang Argentina kết hợp với các loại đồ ăn Việt Nam
rất hợp khẩu vị như các món thịt nướng, thịt thú rừng. Chính vì các lý do
này mà dòng rượu vang của quốc gia này đang ngày càng được nhiều người
biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
Tham khảo them các dòng
rượu vang Argentina tại : http://www.hamruou.net/Vang_Acgentina_10.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét