Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

Rượu vang Argentina- Thơm ngon đến giọt cuối cùng


Rượu vang Argentina chứa đựng đầy sự ngọt ngào của nắng gió trên thảo nguyên  bởi địa hình được che chở tứ phía Argentina là một trong các quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới trải dài trên 3700km và rộng 1400km . Và ít ai nghĩ  rằng Argentina  cũng  là một trong những  cái nôi của nền văn minh rượu vang.
 

Các ngành công nghiệp rượu vang Argentina là nước sản xuất lớn thứ năm của rượu vang trên thế giới. rượu vang Argentina, như với một số khía cạnh của ẩm thực Argentina , có nguồn gốc từ Tây Ban Nha . Trong dân Tây Ban Nha ở châu Mỹ , cành giâm cây nho đã được đưa đến Santiago del Estero năm 1557, và việc trồng nho và sản xuất rượu vang kéo dài đầu tiên cho các vùng lân cận, và sau đó đến các bộ phận khác của đất nước
Theo pháp luật rượu vang của Argentina, nếu một tên nho xuất hiện trên nhãn rượu , ít nhất 80% của rượu phải được làm đó giống nho . Các xương sống của ngành công nghiệp rượu vang Argentina ban đầu là năng suất, Cereza , Criolla Chica và Criolla Grande mà vẫn chiếm gần 30% của tất cả các cây nho trồng ở Argentina ngày nay. Dây leo rất mạnh mẽ, những giống này có thể sản xuất nhiều chùm nho nặng đến 9 pounds (4 kg) và có xu hướng sản xuất rượu vang màu hồng hoặc rượu vang trắng oxy hóa dễ dàng và thường xuyên phải chú ý vị ngọt
Thị trường Việt Nam đang rất ưu thích hương vị của rượu vang Argentin trong đó các chai vang làm từ giống nho Malbec được bán rất chạy. Rượu vang Argentina kết hợp với các loại đồ ăn Việt Nam rất hợp khẩu vị như  các món thịt nướng, thịt thú rừng. Chính vì các lý do này mà dòng rượu vang của quốc gia này  đang ngày càng được nhiều người biết đến ở Việt Nam và trên toàn thế giới.
Tham khảo them các dòng rượu vang Argentina tại : http://www.hamruou.net/Vang_Acgentina_10.html



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét