Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016

nho sản xuất rượu vang nước ý ngày càng bội thu

Trong khi tổ chức nông nghiệp ở Ý đưa ra cảnh báo về nguy cơ quốc gia này phải đối mặt với các đợt hạn hán kéo dài và thường xuyên hơn. Do tác động của biến đổi khí hậu, thì ngành công nghiệp rượu vang Ý nước này lại vui mừng vì những mùa nho bội thu.

Các chuyên gia khí tượng tại trường Đại học Canterbury cho biết, trong tháng 4 sản lượng nho làm rượu các dòng rượu vang cao cấp, quý phái được cả thế giới biết đến và ưa chuộng như: Rượu vang ý vindoro negroamaro, rượu vang ý F Negroamaro Salentino.... vvv. Từ các cánh đồng nho của nước này đã tăng cao bất ngờ nhờ điều kiện thời tiết nóng ấm kéo dài và ổn định trong suốt mùa Hè.



Mùa nho bội thu hỗ trợ sản xuất những chai vang Ý ngon nhất

Thời tiết nắng nóng do tác động từ hiện tượng biến đổi khí hậu đã giúp những cánh đồng nho sinh trưởng tốt và chín đều. Đạt hương vị đặc trưng của từng loại nho từ đó cũng tạo ra các hương vị đặc trưng của rượu vang Ý và từng vùng miền riêng biệt.

Giáo sư ngành khí tượng học Andy Sturman thuộc Đại học Canterbury cho biết tác động của quá trình biến đổi thời tiết thay đổi qua các khu vực của đất nước. Do ảnh hưởng của kiểu địa hình của Iatlya (Ý), khiến một số vùng có thể trải qua các mức nhiệt độ khác nhau và lượng mưa cũng có thể lớn hơn ở những vùng khác. Điều này giúp cho nho ở những vùng miền khác nhau có điều kiện phát triển thích hợp.

<< Xem thêm  

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét