Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Rượu vang hữu cơ tốt cho sức khỏe

Những năm gần đây vì công cuộc bảo vệ sức khỏe nên thế hệ thực phẩm sạch và xanh ra đời, trong đó có cả rượu vang hữu cơ. Dân thành thị vì an toàn sức khỏe nên cũng dần thay đổi xu hướng, tìm mua những thực phẩm hữu cơ được sản xuất tự nhiên không có sự can thiệp của bất cứ chất hóa học nào. Những loại rượu vang hữu cơ cũng thức thời ra đời đồng hành cùng vang truyền thống.

Vang hữu cơ ra nhập thị trường vang thế giới

Hiện nay, những nước nổi tiếng về rượu vang lớn thế giới như vang Ý,vang Pháp, vang Mỹ… là nơi sản xuất vang hữu cơ bên cạnh sản phẩm truyền thống. Từ năm 2012 đến 2015, riêng ở Úc các vườn trồng nho hữu cơ đã tăng đến 160%.

rượu vang hữu cơ 

Sự ra đời của dòng rượu vang hữu cơ là do thế giới đã quan tâm đến phong trào sản xuất và tiêu thụ thực phẩm an toàn vệ sinh, có lợi cho sức khỏe phát triển ngày càng mạnh đã khiến sự lựa chọn trong mảng thức uống có sự chuyển đổi sang những sản phẩm xanh, sạch, hữu cơ. Bên cạnh đó, trong cộng đồng xuất hiện những nhóm người ăn kiêng, ăn chay, gạt các loại thịt, cá ra khỏi thực đơn. Vang nhập khẩu truyền thống luôn đòi hỏi sự phối hợp khắt khe giữa từng loại với các món thịt, cá chế biến. Ăn chay nhưng không thể thiếu rượu vang uống kèm, nên phải cần thứ vang gì đó thật phù hợp với thực đơn rau, củ, bột của họ, rượu vang hữu cơ là câu trả lời thích hợp.

Phương pháp làm vang hữu cơ

Ở các vườn nho sản xuất vang hữu cơ không hiện diện bất cứ hóa chất nào, nhằm tránh ô nhiễm không khí, nước và đất trồng. Nho hữu cơ (organic) trồng tự nhiên không sử dụng phân hóa học để bón, không thuốc diệt cỏ, diệt nấm hay trừ sâu trong vườn. Vang chuẩn động sinh học (biodynamic) làm từ vườn nho có sử dụng thêm phương pháp dùng thiên địch kiểm soát không chế côn trùng có hại và bón thúc phân theo cách tự nhiên. Chẳng hạn thả gà, vịt, bọ rùa… diệt sâu bọ, chăn gia súc để cung cấp phân tự nhiên cho đất, nho trồng chuẩn này được chăm sóc và thu hoạch theo lịch thiên văn.

rượu vang đỏ 

Được canh tác trong điều kiện bảo vệ sinh thái, không có sự can thiệp của hóa chất nên tất nhiên nho sẽ sạch, an toàn. Hai loại rượu vang đỏ cả truyền thống lẫn hữu cơ, đều giúp ngừa bệnh tim mạch, đột quỵ, hạ áp huyết, triệt huyết khối, tăng cholesterol có lợi và giảm cholesterol có hại. Tuy vậy, sự khác biệt ở khâu chế biến có thể nảy sinh chênh lệch về hương vị dù tác động của độ cồn không thay đổi.

Trích nguồn: http://khoruou.com/C514N778/chua-biet-ruou-vang-huu-co-chua-phai-nguoi-sanh-vang.html

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét