Rượu vang nhập khẩu đang là thức uống được rất nhiều khách hàng yêu thích, phù hợp cho các bữa tiệc, hay quà tặng biếu sếp, đối tác. Một nhón các nhà khoa học thuộc trường Đại học quốc gia Entre Rios ở Argentina đã sản xuất thành công rượu vang hoa quả.
Cụ thể là sản xuất rượu vang từ quả cam, theo giáo sư Maria Mercedes Ferrayra, chủ nhiệm công trình nghiên cứu cho biết, ý tưởng đặc biệt làm rượu vang hoa quả nhập khẩu từ trái cam xuất phát từ nhu cầu tìm ra công nghệ mới. Cho phép chế biến các loại hoa quả có múi đặc biệt là quả cam thành những sản phẩm đồ uống đa dạng, phong phú ngoài đồ uống nước ép trên thị trường hiện nay.
Trước khi rượu vang hoa quả nhập khẩu có mặt ở hơn 150 quốc gia trên thế giới, các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu dự án trên trong 8 năm với các công đoạn gồm phân tích thành phần vật lý, hóa học, vi sinh vật của một giống cam được lựa chọn từ những số liệu có trước sau đó chắt lọc nước cốt trước khi lên men rượu. Nhóm các nhà khoa học còn thay đổi chu trình, cách thức tẩy trắng và ủ rượu để phù hợp với loại vang hoa quả ngon làm từ cam này.
rượu vang hoa quả
Rượu vang hoa quả - vang của mọi nhà
Đến nay, dự án sản xuất rượu vang từ cam đã thành công và được các chuyên gia về mùi vị phê chuẩn, đánh giá cao. Bà Ferrayra nhận định: Nếu xu hướng người tiêu dùng thay đổi, nghiêng về lựa chọn rượu vang hoa quả nhiều hơn thì các nhà máy sẽ sản xuất hàng loạt.
Điều này sẽ thúc đẩy giá bán rượu vang hoa quả này sẽ rẻ hơn nhiều so với các loại vang khác đang có trên thị trường như: Vang hoa quả Arbort Mist Sangria Zinfandel, vang hoa quả Arbort Mist Blackberry Merlot, vang hoa quả Arbort Mist Raspberry Pink Moscato…Rượu vang Argentina với các dòng sản phẩm cao cấp được ưa chuộng ở nhiều quốc gia trên thế giới đặc biệt là ở Mỹ, Trung Quốc, Việt Nam…Argentina là đất nước có truyền thống sản xuất rượu vang với tỷ lệ tiêu thụ ở mức 47 lít/người/ năm.
Tríchnguồn:http://www.hamruou.net/tin-tuc/chi- tiet/Ruou_vang_hoa_qua_do_Argentina_san_xuat_551.html
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét