Thứ Năm, 7 tháng 7, 2016

Bordeaux… Hương vị vang huyền thoại


Rượu vang Pháp ngọt ngào, êm dịu, quyến rũ, đã làm say đắm triệu triệu con tim những người yêu hương vị Bordeaux trên toàn thế giới. Rượu vang Pháp vùng Bordeaux đã có lịch từ thế kỷ 40 trước Công Nguyên. Thủa ban đầu người Roma đã bắt đầu trồng nho ủ rượu theo phương thức thủ công bằng chân tay. Theo dòng chảy ấy cho đến tận ngày nay tạo thành một nền văn hóa vô cùng độc đáo.

Bordeaux… Hương vị vang huyền thoại

Có nhiều người ví von, vùng vang Bordeaux việc trồng nho và ủ rượu là cả một bộ môn nghệ thuật hoàn mỹ tuyệt vời. Từng thay đổi nhỏ trong chất lượng đất trồng, giống nho, kỹ thuật canh tác, ủ rượu đều tạo ra những khác biệt lớn trong hương vị rượu vang mà không dòng rượu nào trên thế giới có thể bắt trước được. Người sành rượu, người yêu hương vị Bordeaux có thể cảm nhận được từ mỗi giọt Bordeaux mùi đặc trưng của thiên nhiên và tình yêu vang Pháp.


Sở hữu gần 60 chủng loại rượu và 7.000 vườn nho khắp xứ Bordeaux, hương vị rượu này đã tạo thành một bộ sưu tập kỳ quan đặc sắc. Mỗi loại vang sủi bọt, vang đỏ, vang trắng hay vang hồng… đều mang trong mình một câu chuyện hương vị đặc sắc của riêng. Những ai từng thưởng thức vang vùng Bordeaux sẽ không thể quên sự quyến rũ của hương vị tình yêu này!

Hiệp hội những người yêu vang Bordeaux thành lập chi nhánh tại TP. HCM

Commanderie de Bordeaux được thành lập năm 1959 tại thủ đô Pari – Pháp, ngày 27-05-2016 vừa qua là dấu mốc quan trọng của Commanderie de Bordeaux Việt Nam. Với sự ra đời của Commanderie de Bordeaux Sài Gòn (chi nhánh thứ 2 của hiệp hội tại Việt Nam ngoài chi nhánh ở Hà Nội được thành lập trước đó)

Theo đúng tôn chỉ của hiệp hội, đây sẽ là địa điểm tìm đến của những người yêu hương vị rượu Bordeaux tại TP. HCM. Chi nhánh Commanderie de Bordeaux Sài Gòn sẽ được điều hành bởi Alain Cany - một doanh nhân nổi tiếng và có uy tín. Ông Alain Cany từng giữ chức đồng chủ tịch Diễn đàn Doanh nghiệp (VBF) và chủ tịch của Eurocham Việt Nam.

Để đánh dấu sự kiện này, Commanderie de Bordeaux đã tổ chức buổi lễ công bố cùng tiệc tối tại khách sạn Park Hyatt Sài Gòn dưới sự chủ trì của ông Hubert de Boüard – Chủ tịch Hiệp hội.

Tại buổi lễ, chủ tịch Commanderie de Bordeaux chi nhánh Sài Gòn, ông Alain Cany đã ra mắt đọc tuyên thệ và nhận huy chương, giấy chứng nhận của hiệp hội. Cũng tại buổi lễ này, khách mời được thưởng thức các hương vị vang pháp vùng Bordeaux thượng hạng và nghe chia sẻ thú vị từ những chuyên gia nghiên cứu trong lĩnh vực Bordeaux. Chương trình là bước khởi đầu của loạt sự kiện văn hóa, ẩm thực do Hiệp hội Commanderie de Bordeaux chi nhánh Sài Gòn tổ chức trong năm 2016.

Trích nguồn: http://khoruou.com/C660N784/ra-mat-hiep-hoi-nhung-nguoi-yeu-ruou-vang-vung-bordeaux-tai-tp-hcm

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét